An sinh xã hội từ công ty TNHH Đức Thành: Lúa Vàng Việt chung tay hỗ trợ trọn đời cho người yếu thế

Công tác an sinh xã hội là một hoạt động thường niên từ công ty phân bón và thuốc BVTV Đức Thành trong nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng như một số địa phương lân cận. Trong khuôn khổ chương trình, chiều ngày 5/4/2023, đại diện công ty phân bón và thuốc BVTV Đức Thành cùng cán bộ phường 3, TP. Tây Ninh đến thăm và tặng quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

1. Vì sao công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành không ngừng đóng góp vào các công tác an sinh xã hội?

Là một trong những doanh nghiệp lâu đời tại tỉnh Tây Ninh và phát triển dựa vào nền tảng nông nghiệp. Công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành hiểu rằng chung tay góp sức hỗ trợ cộng đồng, từ cuộc sống thường nhật cho đến các hoàn cảnh khó khăn – là một trong những hành động thể hiện cho sự biết ơn đồng thời cũng là động thái tích cực góp phần xây dựng một cộng đồng công bằng, phát triển bền vững.

“Hỗ trợ người yếu thế giúp xây dựng một cộng đồng văn hóa tốt hơn, một cộng đồng mà ở đó mọi người đều đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Khi chúng ta cùng nhau hỗ trợ người yếu thế, chúng ta đang góp phần tạo ra một môi trường sinh sống tốt hơn cho chính chúng ta và thế hệ trẻ tương lai.”

2. Công ty phân bón & thuốc BVTV Đức Thành thường xuyên tổ chức những hoạt động an sinh xã hội nào?

Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội diễn ra thường xuyên như: Học bổng Tiếp sức đến trường cùng Đức Thành; Quỹ trao tặng bò hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; Tết Sẻ Chia – chương trình tặng quà tết dành cho người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh; Quỹ vay vốn 0% lãi suất cho phụ nữ khởi nghiệp; Hỗ trợ cộng đồng người dân bị chất độc da cam, người tàn tật,… Thì bắt đầu từ năm 2020, công ty TNHH Đức Thành cũng đã dành thời gian xây dựng nên chương trình “Đức Thành – Chung tay hỗ trợ trọn đời cho người yếu thế”, thông qua việc cung cấp gạo và tiền mặt hàng tháng để nuôi một số trường hợp khó khăn trong địa bàn Phường 3, Tp. Tây Ninh trong suốt đời còn lại. Mỗi một phần hỗ trợ của chương trình “Đức Thành – Chung tay hỗ trợ trọn đời cho người yếu thế” bao gồm: Gạo Lúa Vàng Việt và tiền mặt. Giá trị mỗi phần quà sẽ tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể.

2.1 Trường hợp 1: Cô Ngọc Ánh – 01 túi gạo Lúa Vàng Việt và tiền mặt.

Cuộc sống của cô Ngọc Ánh gặp nhiều bất lợi do cô đã bị tật từ nhỏ. Hiện tại, cô đang sống một mình, không có người thân kề cận, chăm lo. Chỉ với một khoảng sân nhỏ, một gian hàng tạp hoá nhỏ đã ra đời giúp cô lao động và trang trải hàng ngày.

2.2 Trường hợp 2: Cô Lệ Thu – 02 túi gạo Lúa Vàng Việt và tiền mặt.

Trong ảnh là người thân của cô Thu. Theo lời chú chia sẻ, do lớn tuổi nên cô Thu cũng thường xuyên bệnh. Nhiều lần cô phải nhập viện đột xuất. Và lần này cũng vậy, nên chú nhận thay cô. Cô Thu có hai người con trai. Cả hai đều đang mắc bệnh tâm thần, sức khỏe không ổn định. Cũng vì điều đó nên cuộc sống của cô gặp nhiều khó khăn, điều kiện kinh tế eo hẹp.

2.3 Trường hợp 3: Cô Lê Thị Gái – 01 túi gạo Lúa Vàng Việt và tiền mặt.

Lúa Vàng Việt hỗ trợ gia đình chị Lê Thị Gái

Hoàn cảnh của gia đình cô Lê Thị Gái cũng là một trường hợp cần nhiều sự hỗ trợ. Tuy có nhiều vất vả nhưng Cô vẫn cố gắng, nỗ lực kiếm sống bằng nhiều nghề. Tất cả cũng chỉ để mang lại thu nhập cho bản thân. Và chăm lo cho 2 người con gái bị chậm phát triển. Cô sống cùng với 2 người con gái trong một căn nhà cấp 4 bị xuống cấp trầm trọng. Bản thân Cô cũng là nguồn kinh tế chính của gia đình bởi cả hai cô con gái ruột đều bị hạn chế phát triển trí tuệ, hạn chế về nhiều mặt.

2.4 Trường hợp 4: Cô Mỹ Lệ – 01 túi gạo Lúa Vàng Việt và tiền mặt.

Cô Lệ bị tật nửa người, phải ngồi xe lăn. Phần lớn mọi chi phí trang trải đều nhờ vào nguồn hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Vượt qua những bất lợi của bản thân, cô vẫn tự tạo cho mình một nguồn thu nhập riêng. Mọi sự chi tiêu cũng phụ thuộc vào nguồn thu nhập nhỏ bé từ quầy tạp hóa tại nhà của cô. Hiện tại cô đang sống một mình. Bất cứ khi nào cần sự giúp đỡ, láng giềng đều hiểu và tận tình giúp đỡ cô. 

3. Lời kết

Phần lớn các hoàn cảnh được công ty phân bónthuốc BVTV Đức Thành bảo trợ đều có hoàn cảnh ngặt nghèo, thường xuyên ốm đau. Họ ít có cơ hội được hưởng những thuận lợi như bao người trong cuộc sống. Do đó, họ rất cần nhận sự chung tay từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn. Công ty phân bón và thuốc BVTV Đức Thành với sự nỗ lực và trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các hoàn cảnh trọn đời. Nhằm chia sẻ sự quan tâm và góp phần mang đến cho họ một cuộc sống lạc quan hơn.

Chương trình được tổ chức hàng tháng và thông tin sẽ được cập nhật trên các trang thông tin của công ty Đức Thành. Mời các bạn cùng đồng hành, theo dõi tại www.luavangviet.comwww.ducthanhco.vn 

 

Bài viết liên quan