Cơm bò lúc lắc quá ngon với gạo Thơm Hạnh Phúc

Cơm bò lúc lắc, món ngon thay đổi khẩu vị lại còn đủ đẩy chất dinh dưỡng. Cùng Lúa Vàng Việt trổ tài vào bếp, một bữa cơm ngon cùng Gạo Thơm Hạnh Phúc ngay thôi nào bạn ơi !

Xem nhiều thông tin ưu đãi hơn từ Lúa Vàng Việt tại đây https://luavangviet.com/category/uu-dai

Hình 1. Cơm bò lúc lắc hấp dẫn cùng gạo Thơm Hạnh Phúc

1.Cơm bò lúc lắc có nguyên liệu gì ? ( Dành cho 3 người )

  •  Cơm nấu bằng gạo thơm Hạnh Phúc: 1 – 1,5  chén (250gr)
  • Thịt bò 100 gr; Trứng 1 quả
  • Ớt chuông xanh/ đỏ/ vàng 1- 2  trái; Cần tây 3 nhánh (phần ngọn); Hành tây 1 củ; Hành tím 3 tép; Hành lá 1 nhánh; Tỏi 3 tép 
  • Tương cà/ ớt 1 muỗng cà phê; Sốt mayonnaise 1 muỗng cà phê; Dầu hào/ Dầu mè/ Nước tương 1 muỗng cà phê; Giấm ăn 1 muỗng canh
  •  Dầu ăn 2 muỗng canh; Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ tiêu/ đường)

2. Chế biến Cơm bò lúc lắc

Hình 1. Sơ chế thịt bò

Bạn chà xát thịt bò với 1/2 trái chanh và 1 muỗng canh giấm để thịt bớt tanh. Sau đó, bạn rửa sạch thịt bò qua 2 – 3 lần nước rồi để ráo và cắt thịt thành từng khúc vuông vừa ăn.Bạn cho thịt bò vào tô lớn cùng 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 1cmuỗng cà phê dầu hào 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều và ướp thịt trong 10 phút.

3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Hình 2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch các loại ớt, bỏ cuống, bỏ hạt và bóc vỏ hành tây. Sau đó, bạn cắt hai loại nguyên liệu thành những miếng vuông vừa ăn. Hành lá, cần tây cắt gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn.Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

4. Nấu cơm và chiên cơm

Hình 3. Cơm sẽ ngon hơn cùng gạo Thơm Hạnh Phúc

Bạn vo gạo thơm hạnh phúc 2-3 lần với nước. Đong nước nấu cơm theo tỉ lệ 1 phần gạo : 1 đến 1,2 nước. Xới cơm sau khi cơm và để nguội để tiến hành chiên.

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho 1/2 phần hành tỏi băm vào chảo và phi thơm. Khi hành tỏi vàng, đập 1 quả trứng gà vào và đảo đều để trứng nhừ và chín. Tiếp theo, bạn cho 1 chén cơm vào chảo, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi trộn đều cho đến khi cơm có màu vàng đều, đẹp mắt. Cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Hình 4. Chiên cơm

5. Xào thịt bò

Hình 5. Xào thịt bò cùng ớt chuông

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho 1/2 phần hành tỏi băm còn lại vào và phi thơm. Khi hành tỏi vàng, cho thịt bò, 3 loại ớt chuông, hành tây vào và xào trên lửa lớn đến khi thịt săn. Xào khoảng 3 phút, bạn cho cần tây vào và đảo đều thêm lần nữa rồi tắt

6. Thành phẩm

Hình 6. Thành phẩm cơm bò lúc lắc được nấu bởi gạo Thơm Hạnh Phúc từ Lúa Vàng Việt.

Bạn cho cơm chiên ra đĩa, kế bên là phần thịt bò xào ớt chuông. Thịt bò mềm, không bị dai, có vị đậm đà, rau củ rất thơm và giòn, cơm chiên lại tơi và rất thơm mùi trứng hấp dẫn. Chúc bạn thành công cùng món cơm bò lúc lắc cùng gạo thơm hạnh phúc của Lúa Vàng Việt nhé !

Nhà máy Lúa Vàng Việt áp dụng công nghệ hiện đại nhất Tây Ninh. Với các dòng sản phẩm gạo đa dạng. Một số sản phẩm như: gạo ST25 Én Vàng, gạo Nàng Tấm, gạo thơm Hạnh Phúc, gạo Lộc Việt, gạo Hương Ngọc, gạo Mắt Rồng…Hiện nay, gạo Lúa Vàng Việt đang được bán tại các đại lý Lúa Vàng Việt  toàn tỉnh Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành lân cận. Các sản phẩm Lúa Vàng Việt đã có mặt trên các kệ gạo thuộc siêu thị Coopmart. Ngoài ra, bạn có thể mua gạo Lúa Vàng Việt trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam như: Shopee; LazadaTiki

Bài viết liên quan