Các món bánh truyền thống từ gạo Việt

Bánh truyền thống là một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng gạo Lúa Vàng Việt bắt đầu một chuyến phiêu lưu khám phá hương vị truyền thống thông qua những món bánh làm từ gạo.

Các Món Bánh Truyền Thống Từ Gạo Việt

1. Bánh Chưng – Hồn Quê Tết Việt

Bánh Chưng, một biểu tượng của Tết Việt, là sự hòa quyện của gạo thơm và lá chuối xanh. Quá trình làm bánh trở thành nghi lễ gia đình, tạo nên không khí ấm cúng và gần gũi. Thậm chí, chỉ việc ngửi mùi của bánh cũng đủ để làm chúng ta liên tưởng đến hồn quê và truyền thống Tết Việt mộc mặc và dân dã

2. Bánh Gai

Bánh gai là một loại bánh ngọt có mặt từ lâu đời ở Việt Nam, được bắt nguồn từ vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Đây là một trong những loại bánh truyền thống của dân tộc.

Bánh gai được làm từ nguyên liệu chính là đậu xanh và gạo nếp, nổi bật với đặc điểm riêng biệt là da bánh có màu đen, bánh có thể có dạng hình vuông, tròn, dẹp,… tùy theo người làm bánh.

3. Bánh Ít Trần 

Bánh ít trần là món quà vặt của người dân miền Trung Việt Nam. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc, nhân đậu xanh kết hợp với thịt lợn, mộc nhĩ và hạt tiêu được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp dẻo dai. Khi ăn bánh ít trần thường dùng kèm với một bát nước mắm chấm thật cay vị ớt để cảm nhận rõ nét vị ngon độc đáo của món bánh từ miền Trung.

4. Bánh Bột Lọc Huế 

Bánh bột lọc hay còn có tên gọi khác là bột năng, bột đao. Nhân bánh được làm từ thịt, tôm, mộc nhĩ, nấm và có thể có chút thay đổi tùy từng nơi. Bánh bột lọc hay còn có tên gọi khác là bột năng, bột đao. Nhân bánh được làm từ thịt, tôm, mộc nhĩ, nấm và có thể có chút thay đổi tùy từng nơi.

Nguồn gốc của bánh bột lọc chưa ai có thể khẳng định được chính xác nhưng phần lớn ý kiến vẫn cho rằng bánh bột lọc có nguồn gốc từ xứ Huế. Bởi vùng đất cố đô này là nơi tập trung nhiều những cơ sở bán bánh bột lọc nhất và có độ phổ biến cao tại Huế.

Từng được đề cử vào trong danh sách top 30 món bánh ngon nhất thế giới, bánh bột lọc không chỉ là đặc sản chỉ có tại Huế mà còn là món bánh phổ biến, đại diện cho nền tinh hoa ẩm thực miền Trung Việt Nam.

Hãy thử tài đầu bếp với những món bánh truyền thống từ gạo Lúa Vàng Việt khách yêu nhé !

Tại Sao Chọn Gạo Lúa Vàng Việt Cho Gia Đình Bạn ?

Được thành lập vào năm 2018, Lúa Vàng Việt là thành viên thuộc Công ty TNHH Đức Thành – doanh nghiệp có hơn 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Tây Ninh. Với diện tích hơn 15.000m2 sàn và công suất xay xát 44.000 tấn gạo trắng thành phẩm/năm, Lúa Vàng Việt đang là nhà máy gạo lớn nhất Tây Ninh hiện nay.

Với trang thiết bị và hệ thống tự động hóa hiện đại, nhà máy Lúa Vàng Việt có khả năng xử lý lượng lớn gạo một cách hiệu quả. Thông qua việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất gạo tại nhà máy, bao gồm các bước từ việc làm sạch, tách cám, tới việc phân loại theo kích thước và đóng bao khép kín. Mọi quy trình được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chất lượng. Ngoài ra, Lúa Vàng Việt còn đặc biệt chú trọng đến việc áp dụng các phương pháp xử lý và bảo quản gạo một cách bền vững, giúp bảo tồn hương vị tự nhiên và giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa của sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc về quy trình sản xuất và khả năng quản lý chặt chẽ nguồn nguyên liệu lúa đầu vào, Lúa Vàng Việt cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm gạo chất lượng, an toàn và đáng tin cậy để phục vụ nhu cầu đa dạng trong ẩm thực và chế biến.

 

 

Bài viết liên quan