Nhắc đến gạo Tây Ninh là nhớ ngay gạo Lúa Vàng Việt

Mỗi khi nhắc đến gạo Tây Ninh không thể không nhắc đến Lúa Vàng Việt. Từ xa xưa, hạt gạo đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân. Thời bấy giờ “ăn no mặc ấm” là câu châm ngôn theo suốt chiều dài lịch sử người Việt. Cho đến hôm nay, “ăn no mặc ấm” đã trở thành “ăn ngon mặc đẹp”. Khi cái ăn cái mặc đã đủ đầy, nhu cầu của con người sẽ được nâng cấp thì việc lựa chọn gạo ngon phù hợp với nhu cầu gia đình là một điều cần thiết. Và đó cũng là câu chuyện để Lúa Vàng Việt – thương hiệu gạo tiên phong tại Tây Ninh ra đời. Hãy cùng tìm hiểu hành trình của gạo Tây Ninh của Lúa Vàng Việt qua bài viết sau đây nhé !

Nhắc đến gạo Tây Ninh là nhớ ngay gạo Lúa Vàng Việt

Lúa Vàng Việt ra đời với sứ mệnh mang đến tiêu chuẩn mới cho ngành lúa gạo trong nước lẫn quốc tế. Đảm bảo đầu ra cho lúa gạo sạch, đạt chuẩn từ người nông dân Tây Ninh đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, nâng chất lượng và giá trị hạt gạo từ cánh đồng đến bữa cơm.

Bắt đầu đi vào hoạt động năm 2018, công ty gạo Lúa Vàng Việt thành lập nhà máy sản xuất gạo diện tích 15,000m2 sàn, công suất lên đến 44.000 tấn gạo/năm, kết hợp với dây chuyền, công nghệ tiên tiến và hiện đại. Đến nay, Lúa Vàng Việt được đánh giá là một trong những doanh nghiệp gạo uy tín trong ngành sản xuất và thương mại gạo tại Tây Ninh nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung.

Hành trình vươn tới thành công của gạo Tây Ninh chính là để lại ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng nhờ vào đảm bảo nguồn nguyên liệu rõ ràng – canh tác theo hướng Vietgap theo quy trình nghiêm ngặt từ đội ngũ kỹ sư công ty Đức Thành, giúp kiểm soát chất lượng ngay từ lúc canh tác đến  khi  thu hoạch và đóng gói. 

Đặc điểm của gạo Tây Ninh

Gạo Tây Ninh được trồng trên những cánh đồng bạt ngàn ven sông, thừa hưởng phù sa từ sông Vàm Cỏ Đông và cái nắng cái gió miền đất thánh Tây Ninh. Đây là yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng và mùi vị đặc trưng của gạo Tây Ninh. Nhờ vào đặc thù về địa lý và khí hậu, gạo Tây Ninh có hạt gạo dài, trắng sáng, và khi nấu chín, hạt gạo không bị nát, giữ được độ đậm đà và thơm ngon. 

Đặc trưng nhất phải kể đến là gạo ST25 Én Vàng – dòng gạo thương hiệu của Tây Ninh. Thừa hưởng hết các gen ưu tú từ giống lúa ST25 như hạt gạo thon dài, trắng trong. Dù là những thực khách khó tính nhất cũng không thể cưỡng lại sức hút đến từ gạo Lúa Vàng Việt. 

Quy trình sản xuất của gạo Tây Ninh 

  • Gieo trồng và chăm sóc: người nông dân Tây Ninh tận dụng những kỹ thuật canh tác hiện đại kết hợp với sự truyền thống tỉ mỉ, từ việc chọn giống lúa, gieo hạt, đến chăm sóc cây trồng để đảm bảo cây lúa phát triển khỏe mạnh.
  • Thu hoạch và chế biến: gạo Tây Ninh trải qua 6 quy trình chế biến khép kín, nghiêm ngặt, đảm bảo ATVSTP sau khi thu hoạch. Lúa Vàng Việt cam kết luôn cung cấp những hạt gạo chất lượng cho thị trường trong nước và quốc tế. 

Lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe mà gạo Tây Ninh mang lại

Gạo Tây Ninh không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ hàm lượng chất xơ và các khoáng chất cần thiết.

Mua ngay gạo ngon Tây Ninh – Gạo Lúa Vàng Việt ngay hôm nay 

Hãy để gạo Tây Ninh được đồng hành cùng bữa cơm gia đình của bạn. Bạn có thể tìm thấy Lúa Vàng Việt Shopee, Lazada, Tiki hoặc liên hệ Fanpage Lúa Vàng Việt để mua hàng. Nếu bạn cần mua gạo dùng để làm nguyên liệu sản xuất hay bếp ăn hãy nhấc máy gọi ngay đến hotline 0988 414 879 để được tư vấn nhé! 

Bài viết liên quan